Tốn điện vô ích vì những nhầm tưởng khi dùng điều hòa

Tốn điện vô ích vì những nhầm tưởng khi dùng điều hòa
logo
5 stars - based on 1 reviews
Khá nhiều người dùng đang có để ý đến rơi lệch trong các công việc mua và sử dụng điều hòa khiến hao phí không hề ít điện năng. Nhiều bạn cho rằng đóng cửa phòng thật bí mật tắt điều hòa khi phòng đủ lạnh và bật khi hết lạnh sẽ tiết kiệm ngân sách và chi phí điện năng nhưng thực tế lại trọn vẹn trái trái lại. Tiếp sau đây là những nhầm tưởng đã làm tốn điện vô ích chỉ vì dùng điều hoa sai cách.

 

 

 

Mua điều hòa công suất càng lớn càng cao

Việc đào bới tìm kiếm một chiếc điều hòa với ý nghĩ công năng càng lớn thì sẽ luôn luôn được mát. Mặc dù, những chuyên gia khuyên người dùng nên chọn công suất của máy hợp với diện tích phòng để tiết kiệm điện. Nếu tìm mua cho một căn phòng bé dại với diện tích S phòng < 15m2 thì có thể lắp máy điều hoà daikin 9000btu 1 chiều; diện tích S phòng từ 15 – 20m2 thì chúng ta có thể chọn 1 chiếc điều hòa có công năng 12000btu, diện tích từ 20m2 trở lên bạn cần sử dụng máy với công suất 18000btu đến 24000btu mới có thể bảo đảm an toàn được các yếu làm mát của căn phòng ngôi nhà của mình.

Bật tắt điều hòa liên tục

Đa số chúng ta có thói quen lập tức tắt máy điều hòa khi cảm nhận thấy mát để tiết kiệm ngân sách và chi phí điện cho tới khi cảm thấy nóng thì lại bật máy một lúc. Bên trên thực tế, đây lại là 1 trong những sai lầm làm hao tốn điện, làm máy nhanh hỏng máy. Việc tắt máy - bật trở lại, khiến điều hòa phải tiêu hao lượng lớn điện năng để khởi động máy nén, động cơ quạt và phải hoạt động và sinh hoạt với công suất lớn thường xuyên để triển khai lạnh không khí đến mức nhu cầu.

Lắp đặt điều hòa ở phía tường nóng

Gia đình bạn đang sở hữu một chiếc điều hòa midea giá rẻ hay 1 chiếc Daikin chất lượng nhưng lại không để ý nhiều đến vị trí lắp đặt máy trong khi nó lại là một trong những bước khá cần thiết. Lắp đặt điều hòa tại vị trí có tương đối nhiều nắng trực tiếp chiếu vào, vị trí nóng do hấp thụ nhiệt độ trực tiếp khiến cho điều hòa phải hoạt động quá sức để làm mát bức tường trước khi làm giảm nhiệt độ phòng và phải chạy với công suất lớn liên tục khiến hao phí điện năng sử dụng tăng cao, máy cũng kém bền hơn.

Đặt nhiệt độ của nhà rất thấp

Khi bạn đặt nhiệt độ quá thấp cũng đồng nghĩa với việc điều hòa sẽ phải chạy nhiều hơn thế nữa để gia hạn nhiệt độ với mức thiết lập khiến cho tiền điện cũng tạo thêm đáng chú ý, hơn nữ còn khiến bạn luôn có cảm hứng khó chịu.

Mua và sử dụng điều hòa cũ

Nhiều gia đình muốn có chiếc điều hòa để cuộc sống mỗi ngày đều thoải mái, mát mẻ hơn, nhất là vào ngày hè và họ đã chọn mua lại điều hòa cũ để tiết kiệm chi phí. Tuy vậy, đây lại là một chọn lựa sai lầm, bởi giá thành khi mua hoàn toàn có thể tiết kiệm ngân sách và chi phí được ít nhưng chi tiêu sửa chữa thay thế và sinh hoạt ăn điện, mức tiêu thụ cao khiến cho tiền điện tăng mau lẹ bù lại số tiền tiết kiệm ngân sách và chi phí lúc đầu.

Trong lúc đó một chiếc điều hòa cũ làm giảm bản lĩnh hoạt động, khả năng làm giảm nhiệt độ kém hơn, việc hỏng hóc tiếp tục khiến cho bạn vô cùng tốn kém và mất nhiều thời gian. Chính vì như thế, thay vì mua một cái điều hòa đắt tiền loại cũ thì bạn cũng có thể mua một chiếc điều hòa Midea hay điều hòa Funiki với số tiền nhỏ tuổi bạn đã có ngay một mặt hàng mới sử dụng tiết kiệm điện.

Hi vòng với những chia sẻ của mình ở trên, bạn sẽ có được kiến thức và không xảy ra nhầm lẫn dẫn đến việc tiêu tốn chi phí vô ích.

 

Viết bình luận

Note: HTML is not translated!
    Bình thường           Hay

TIN MỚI NHẤT

Giới thiệu điều hòa Funiki SC09MMC.1

Giới thiệu điều hòa Funiki SC09MMC.1

Sau những thành công vang dội trong năm 2018
Những Lý Do Bạn Nên Mua Điều Hòa Funiki

Những Lý Do Bạn Nên Mua Điều Hòa Funiki

Trên thị trường điện máy nói chung và các
6 nguyên tắc vàng giúp máy xay sinh tố bền lâu, an toàn nhất

6 nguyên tắc vàng giúp máy xay sinh tố bền lâu, an toàn nhất

  Máy xay sinh tố sẽ giúp gia đình bạn có

CỘNG ĐỒNG