Giúp trẻ xem tivi đúng cách đem lại hiệu quả

Giúp trẻ xem tivi đúng cách đem lại hiệu quả
logo
5 stars - based on 1 reviews
Trẻ em là mối quan tâm hàng đầu của chúng ta hiện nay. Thiết bị giải trí tương đối bổ ích cho những ai biết sử dụng đúng mực. Tuy nhiên, hiện nay nhiều phụ huynh lại lợi dụng thiết bị giải trí để tiêu khiển trẻ em, mở tivi để chúng ngồi ngoan 1 chỗ làm việc mà không biết rằng điều này vô tình gây hại lớn đến trẻ.

 

 

 Bài viết hôm nay, siêu thị điện máy Thành Đô sẽ chia sẻ bí quyết để bạn giúp trẻ xem tivi đúng chuẩn mực và phù hợp nhất với lứa tuổi của mình.

Viện Hàn lâm Nhi khoa Mỹ đã có những khuyến cáo với nội dung: Mỗi ngày trẻ em chỉ nên xem tivi không quá 1-2 giờ, trẻ em dưới 2 tuổi không được xem tivi. Tuy nhiên, Với những phụ huynh như chúng ta vào mỗi dịp nghỉ cuối tuần, nghỉ lễ hay nghỉ hè, đều để trẻ thoải mái xem tivi 3-4h thậm chí còn nhiều hơn mỗi ngày vì nghĩ rằng như vậy trẻ sẽ ngồi ngoan không quậy phá. Trên thực tế thì ngược lại điều đó hoàn toàn đang gây hại cho con bạn mỗi ngày, nếu bạn đã đọc được bài viết này hãy nhớ những điều sau:

Chọn lọc nội dung giải trí đối với trẻ

Bạn biết đấy, hiện nay công nghệ tivi không dừng lại ở những kênh truyền hình đơn thuần mà việc sử dụng tivi công nghệ cao, với những chiếc Internet TV, Smart tivi TCL, LG, Sony… ngày nay trẻ có thể dễ dàng truy cập mạng xã hội xem YouTube, các kênh phim online, các video được đăng tải tự do... có rất nhiều nguồn nội dung không phù hợp với lứa tuổi của trẻ, siêu anh hùng hấp dẫn trẻ em, chưa kể đến những nội dung mang tính phản cảm. Nếu gia đình bạn đang sử dụng những dòng tivi kết nối internet hãy chọn tính năng “hạn chế nội dung” trên youtube.

Thiết lập tài khoản đăng nhập

Một cách khác để các phụ huynh có thể quản lý nội dung xem của con là lập tài khoản đăng nhập yêu cầu xác nhận bằng chuỗi mã khi vào mạng, hoặc tài khoản theo dõi lịch sử các nội dung đã xem hoặc thiết lập ứng dụng nội dung danh sách các video dành riêng cho trẻ em theo từng độ tuổi.

Quản lý thời gian xem

Quản lý thời gian xem tivi là điều rất cần thiết, để trẻ không bị gây hại và có được hiệu quả khi xem tivi. Việc này cũng còn tùy theo lứa tuổi của con trẻ để phụ huynh có thể đặt ra những khoảng thời gian quy định khác nhau. Theo các chuyên gia đã nghiên cứu cho biết, đối với trẻ em trên 2 tuổi chỉ nên xem tivi không quá 1-2 giờ mỗi ngày, tuyệt đối không cho trẻ dưới 2 tuổi xem bất kỳ chương trình truyền hình nào. Cha mẹ hãy lên kế hoạch giúp con mình cho được thời gian giải trí tốt nhất.

Khoảng cách ngồi xem tivi

Hiện nay có rất nhiều kiểu thiết kế tivi. Tuy nhiên, xét trong điều kiện sử dụng tivi màn hình phẳng. Ví dụ như chiếc tivi TCL 55 inch55C1-UF màn hình phẳng thì khoảng cách phù hợp đối với trẻ khi xem TV gấp 3 lần kích thước đường chéo của TV. Vậy với tivi 55 inch này bạn có thể kê cách vị trí ngồi hơn 2m.

Vai trò của cha mẹ

Bạn nên thường xuyên xem tivi cùng con, để con học tập và chỉ cho con những điều đúng sai. Cố gắng định hướng và thuyết phục cho trẻ xem những chương trình mang tính giáo dục cao, những mô túp chương trình dành cho trẻ, hay kênh truyền hình dành riêng. Thông qua những chương trình đó, phụ huynh cũng dạy bảo con và trẻ sẽ tiếp thu rất nhanh những điều tốt đẹp.

Viết bình luận

Note: HTML is not translated!
    Bình thường           Hay

TIN MỚI NHẤT

Giới thiệu điều hòa Funiki SC09MMC.1

Giới thiệu điều hòa Funiki SC09MMC.1

Sau những thành công vang dội trong năm 2018
Những Lý Do Bạn Nên Mua Điều Hòa Funiki

Những Lý Do Bạn Nên Mua Điều Hòa Funiki

Trên thị trường điện máy nói chung và các
6 nguyên tắc vàng giúp máy xay sinh tố bền lâu, an toàn nhất

6 nguyên tắc vàng giúp máy xay sinh tố bền lâu, an toàn nhất

  Máy xay sinh tố sẽ giúp gia đình bạn có

CỘNG ĐỒNG