6 nguyên tắc vàng giúp máy xay sinh tố bền lâu, an toàn nhất

6 nguyên tắc vàng giúp máy xay sinh tố bền lâu, an toàn nhất
logo
5 stars - based on 1 reviews

 

Máy xay sinh tố sẽ giúp gia đình bạn có thêm những món ăn, thức uống bổ dưỡng, thơm ngon. Tuy nhiên, trong khi sử dụng, đôi khi bạn sẽ gặp phải một số sự cố ngoài ý muốn, dưới đây là một số mẹo hay khi sử dụng máy xay sinh tố nhằm giúp máy hoạt động trơn tru, an toàn hơn!

 

 

1Cắt thực phẩm thành những miếng nhỏ

Trước khi xay, hãy cắt thực phẩm thành từng miếng nhỏ (khoảng 2-3 cm) để máy xay có thể làm việc tốt hơn, hiệu quả hơn, lưỡi dao cũng sẽ lâu hỏng hơn.

Một số nguyên tắc an toàn khi dùng máy xay sinh tố

2Xay thực phẩm lỏng trước, thực phẩm khô cho vào xay sau

Khi cần xay cùng lúc nhiều loại thực phẩm, hãy xay thực phẩm dạng lỏng trước, rồi cho thực phẩm khô vào sau.

  • Tuyệt đối không được cho chất lỏng nóng vào máy xay, hãy để nguội trước khi tiến hành xay.
  • Đối với thực phẩm ấm, hãy tháo nắp nhỏ khi bắt đầu xay để làm thông thoáng cối.
  • Còn thực phẩm khô, trong khi xay bạn cần thỉnh thoảng dừng máy, dùng đũa (kèm theo máy) đẩy thực phẩm xuống đáy cối xay, rồi xay tiếp.

Một số nguyên tắc an toàn khi dùng máy xay sinh tố

3Bỏ hạt cứng ra khỏi trái cây, bỏ xương ra khỏi thịt trước khi xay

Phải luôn chắc chắn là đã bỏ hạt cứng ra khỏi trái cây và đã lấy xương ra khỏi thịt, vì hạt cứng và xương này có thể làm hỏng lưỡi dao. Đồng thời, khi xay xong, dung dịch cũng sẽ không được mịn.

Một số nguyên tắc an toàn khi dùng máy xay sinh tố

4Chọn mua loại máy có lưỡi dao bằng sắt hoặc kim loại chống gỉ

 Khi chọn mua máy xay sinh tố, bạn nên chú ý chọn mua loại máy có lưỡi dao bằng sắt hoặc kim loại chống gỉ. Nếu chọn bình đựng bằng nhựa hoặc thủy tinh vẫn đảm bảo phải chịu được lực, nhiệt tốt.

Một số nguyên tắc an toàn khi dùng máy xay sinh tố

5Xay nhanh ở vị trí P

Chọn xay nhanh ở vị trí P là có thể làm mịn nước sốt vón cục hoặc khuấy đều nước sốt có trứng.

Một số nguyên tắc an toàn khi dùng máy xay sinh tố

64 việc không nên làm trong quá trình sử dụng máy xay sinh tố

  • Không được đổ thực phẩm quá vạch của mức tối đa.
  • Không vận hành máy khi không có thực phẩm hay nước trong cối xay.
  • Không tháo nắp đậy của cối xay cho đến khi dao ngừng quay hẳn.
  • Không nên xay liên tục quá 30 giây. Nên để máy nghỉ khoảng vài phút sau đó sử dụng tiếp, đặc biệt là khi máy nóng.

Một số nguyên tắc an toàn khi dùng máy xay sinh tố

Viết bình luận

Note: HTML is not translated!
    Bình thường           Hay

TIN MỚI NHẤT

6 nguyên tắc vàng giúp máy xay sinh tố bền lâu, an toàn nhất

6 nguyên tắc vàng giúp máy xay sinh tố bền lâu, an toàn nhất

  Máy xay sinh tố sẽ giúp gia đình bạn có
Cách bảo vệ tivi trong những ngày thời tiết khó chịu

Cách bảo vệ tivi trong những ngày thời tiết khó chịu

Thời tiết thất thường có thể làm tivi bị ảnh

CỘNG ĐỒNG